Ngày 13/1, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng Lê Văn Trung cho biết, vừa qua lãnh đạo thành phố quyết định đầu tư xây dựng công trình vượt qua sông Hàn là cần thiết, vì tốc độ đô thị hóa của khu vực phía đông Đà Nẵng diễn ra tương đối nhanh, nhu cầu đi lại giao thương của người dân ngày càng tăng cao.

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng phương tiện ôtô gần 12%/năm, xe máy gần 8%/năm, dù thành phố đã đưa ra nhiều giải pháp để tổ chức giao thông nhưng chỉ là ngắn hạn. Nếu hạ tầng không đi trước một bước thì ùn tắc sẽ là “vấn nạn”, “điểm nghẽn” cho sự phát triển kinh tế – xã hội như một số thành phố lớn hiện đang từng ngày đối mặt.

Giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng – Lê Văn Trung phát biểu

Theo ông Trung, tại cuộc họp ngày 18/10/2016, tập thể lãnh đạo thành phố đã thống nhất lựa chọn phương án đầu tư xây dựng công trình hầm qua sông Hàn, vì đây là phương án có nhiều ưu điểm hơn đồng thời cũng là phương án có tính chất lâu dài, không phá vỡ cảnh quan của sông Hàn khu vực này.

Xem thêm >>> Ý kiến trái chiều giữa xây cầu hoặc làm hầm chui sông Hàn Đà Nẵng

Ngày 27/12/2016, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất lựa chọn phương án tuyến hầm đi thẳng. Mặc dù với phương án này, việc triển khai sẽ khó khăn hơn (do phải giải tỏa khoảng 210 hộ dân), kinh phí tốn kém hơn nhưng sẽ bảo đảm được các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn giao thông, thuận tiện cho việc tổ chức và kết nối giao thông công cộng. Đồng thời cũng là cơ hội để thành phố chỉnh trang lại đô thị khu vực dân cư phía bờ tây vốn có mật độ đông đúc, nhưng đường và hẻm nhỏ nhiều, hạ tầng đô thị xuống cấp.

“Giải pháp làm hầm chui sẽ giữ được khoảng không gian mặt nước hiện trạng từ cầu Sông Hàn về phía biển, với một phạm vi đủ rộng cho việc tổ chức các lễ hội, hoạt động du lịch trên sông nước; du lịch bằng thuyền buồm… Về mặt quy hoạch, việc khai thác không gian ngầm phục vụ cho giao thông đô thị là xu thế tất yếu đối với một đô thị hiện đại”, ông Trung nhấn mạnh.

Hai bờ sông Hàn sẽ làm hầm chui của Đà Nẵng

Trước đó, chủ trương làm hầm của lãnh đạo Đà Nẵng từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia, trong đó có cựu chủ tịch thành phố vì cho rằng nơi này chưa cần thiết làm một công trình vượt sông với kinh phí lớn như hiện nay, thay vào đó nên mở rộng cầu quay Sông Hàn, làm các nút khác mức tại các điểm giao cắt với cầu…

Với quyết định làm hầm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, quãng đường 12 km từ cầu Đỏ về cầu Thuận Phước có tổng cộng 11 công trình vượt sông Hàn, với khoảng cách gần 1,1km có một công trình. Hiện Đà Nẵng có khoảng 1,1 triệu dân với 60.000 ôtô, gần 800.000 xe máy.

Phương án làm hầm thẳng vượt sông Hàn do Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Cầu lớn – Hầm (BRITEC- Bộ Giao thông Vận tải) đề xuất. Dự án có kinh phí 4.700 tỷ đồng. Dự kiến năm 2018 sẽ khởi công và hoàn thành trong khoảng 36 tháng.

Nguồn: Nhà phố Sunrise Bay Đà Nẵng

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *